CÁCH THU MẬT ONG HOA CÀ PHÊ

Chào bạn!

Rất vui được đón nhận những câu hỏi rất quí giá từ bạn và PX HONEY rất vinh dự khi được giải đáp câu hỏi về Cách Thu Mật Ong Hoa Cà Phê từ một khách hàng thân thiết của PX HONEY.Vậy chắc là bạn cũng đang rất thắc mắc về việc Mật Ong Hoa Cà Phê được thu hoạch như thế nào phải không? Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu nhé:

Đầu tiên Mật Ong Hoa Cà Phê là loại mật ong được con ong đi lấy từ những cánh rừng hoa cà phê của các tỉnh Tây Nguyên.Cho nên cái tên của loại mật ong này xuất phát từ " nguồn hoa " mà con ong đi lấy mật.
Mật Ong Hoa Cà Phê được con ong lấy từ nguồn hoa cây cà phê
Vì phụ thuộc vào nguồn hoa nên thời điểm thu hoạch mật ong hoa cà phê sẽ diễn ra khi mà các hoa cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên nở đồng loạt.Và thời điểm này chính là vào dịp tết âm lịch hàng năm.Để tranh thủ nghỉ tết và đón đợt mưa xuân nên những ngày cận tết người trồng cà phê tại đây đồng loạt tưới nước cho cây cà phê.Dẫn đến hoa cà phê nở đồng loạt một thời gian sau đó.
Con ong đi hút mật từ những hoa cà phê nở rộ
Thời điểm này các trại ong di chuyển đàn ong đến các " nguồn hoa cà phê " này để con ong đi lấy mật.Khi gặp nguồn hoa, những chú ong chăm chỉ nhanh chóng bu quanh những hoa cà phê tỏa hương thơm lừng một vùng này để hút mật và mang về tổ.Thêm vào đó là hoa cà phê đang nở đồng loạt nên mật ong hoa cà phê được nhanh chóng đổ đầy trong các tổ ong.Đây là thời điểm để bắt đầu thu hoạch mật ong hoa cà phê.
Video những chú ong chăm chỉ lấy mật ong hoa cà phê và phấn hoa cà phê về tổ

Các Trại Ong sử dụng một thùng quay và để các tổ ong vào trong và tận dụng lực quay li tâm để những giọt mật ong hoa cà phê văng vào thùng quay.Cứ lần lượt như vậy cho đến khi thu hoạch hết trong các tổ ong.Mật Ong Hoa Cà Phê sau khi thu hoạch được bảo quản trong những can đựng để vận chuyển đến phục vụ người tiêu dùng trên khắp thế giới.Đó chính là cách thu mật ong hoa cà phê từ các trại ong hiện nay. 
Thùng quay với lực li lâm làm cho những giọt mật ong văng ra thành thùng quay
Mật Ong Hoa Cà Phê vàng tươi được rót vào các can chứa để bảo quản
Cuối cùng, hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn cách thu mật ong hoa cà phê của các trại ong hiện nay.PX HONEY rất vui được chia sẻ với bạn và luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

PS : Bạn có thể comment ý kiến hoặc những thắc mắc của bạn vào bên dưới nhé.PX HONEY sẽ chia sẻ với bạn hết mình.

PS1: Mời bạn bấm vào link để biết thêm thông tin về đặc tính của loại mật ong hoa cà phê này nhé:
http://www.matongcaphe.com/p/mat-ong-ca-phe-px-honey.html
Share on Google Plus

About Mật Ong Cà Phê PX HONEY

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét